Thursday, February 25, 2010

சிற்றுண்டி வகைகள் [ Breakfast/Tiffin Recipes] - அவித்த உணவு வகைகள்

தமிழர்களின் உணவில் இட்லி, புட்டு, இடியாப்பம், கொழுக்கட்டை போன்றவை நீராவியில் வேக வைத்து தயாரிக்கப்படுகின்றன. இந்த வகை

உணவுகள். பெரும்பாலும் அரிசி மாவு கொண்டு தயாரிக்கப்படுவதால், இவற்றில் கார்போஹைட்ரேட்ஸ் (Carbohydrates) அதிக அளவில் உள்ளது.

நீராவியில் வேக வைத்து எடுக்கும் உணவுகள் சிலவற்றை இங்கே, உங்களுக்காக தொகுத்துத் தரப்பட்டுள்ளது.



பிடிகொழுக்கட்டை

பிடிகொழுக்கட்டை

தேவையான பொருட்கள்

*இடியப்ப மாவு - 2 கப்
*தண்ணீர் - 2 கப்
*உப்பு - 1/2 ஸ்பூன்

தாளிக்க

*தே.எண்ணை - 3 ஸ்பூன்
*கடுகு - 1/2 ஸ்பூன்
*கடலை பருப்பு - 2 ஸ்பூன்
*சின்ன வெங்காயம் - 10
*பச்சை மிளகாய் - 2 பொடியாக நறுக்கியது
*கறிவேப்பிலை - 1 இனுக்கு பொடியாக நறுக்கியது
*இஞ்சி - 1 மிகச்சிறிய துண்டு பொடியாக நறுக்கியது
*தேங்காய் துருவல் - 1/2 கப்
*மல்லி இலை - 1 கைப்பிடி பொடியாக நறுக்கியது

செய்முறை

1.  தண்ணீரை காயவைத்து பெரிய பெரிய பாத்திரத்தில் குழைக்க ஏதுவாக மாவையும் உப்பும் கொட்டிவைக்கவும்
2.  பின் தே.எண்ணையில் தாளிக்க கொடுத்துள்ளவற்றை வரிசையாக தாளித்து பச்சை தேங்காய் துருவலையும் மல்லியிலையையும் மாவில் கொட்டி
3.  கொதித்த தண்ணீர் விட்டு மரக்கரண்டியால் கிளற கிளற திரண்டு வரும்..முழுவதுமாக தண்ணீர் சேர்த்து விடாமல் 3/4 கப் அளவு சேர்த்து போதவில்லையென்றால் கூடுதல் சேர்க்கவும்..பின் கொழுக்கட்டைகளாக கைய்யால் அல்லது அச்சால் பிடித்து இட்லி தட்டில் வேக வைத்து எடுக்கவும்

குறிப்பு:

இதனை சும்மாவே சாப்பிட சுவையாக இருக்கும்.. தக்காளி சட்னி அல்லது தேங்காய் சட்னி தொட்டு சாப்பிட மிகவும் சுவையாக இருக்கும்.

[ பரிமாறும் அளவு:  4 நபர்களுக்கு

ஆயத்த நேரம்: 5 நிமிடங்கள்
சமைக்கும் நேரம்: 15 நிமிடங்கள் ]

******************************************

குழாய் புட்டு

தேவையான பொருட்கள்


*பச்சரிசி மாவு - 1 கப்
*வெல்லம் - ருசிக்கேற்ப
*உப்பு - ஒரு சிட்டிகை
*தேங்காய் துருவல் - 1 கப்

செய்முறை

1. பச்சரிசி மாவுடன் உப்பு சேர்த்து கொஞ்சம் கொஞ்சமாக தண்ணீர் தெளித்து புட்டு பதத்திற்கு கொண்டு வரவும்.
2. இதை ஜல்லடையில் ஈரத்துடனே சலித்து வைக்கவும்.
3 பின் குழாய் புட்டு செய்யும் குழாயில் முதலில் அரிசிமாவு பின் வெல்லம், தேங்காய் பின் அரிசிமாவு என்னும் விதத்தில் வைத்து வேக வைக்கவும்.
4. வெந்தபின் வெளியே எடுத்து கத்தியால் கட் செய்து பரிமாறலாம்.
5. சுவையான குழாய் புட்டு ரெடி.


 [ பரிமாறும் அளவு: 2 நபர்களுக்கு
ஆயத்த நேரம்: 5 நிமிடங்கள்
சமைக்கும் நேரம்: 15 நிமிடங்கள் ]

*****************************************
 
இடியாப்பம்[Idiyappam]

 


தேவையான பொருட்கள்

*புழுங்கல் அரிசி - 3 கப்
*பச்சரிசி - ஒரு கைப்பிடி
*நல்லெண்ணெய் - மூன்று டேபிள் ஸ்பூன்
*உப்பு - 2 1/2 டீஸ்பூன்

செய்முறை

1.  அரிசியை ஐந்து மணி நேரம் ஊற வைத்து நன்கு கழுவி உப்பு சேர்த்து அரைக்கவும். மிகவும் நைசாகவும் இருக்கக் கூடாது. மிகவும் கொர கொரப்பாகவும் இல்லாமல் தோசை மாவு பதத்திற்கு அரைத்து வழிக்கவும்.
2.  அடுப்பில் ஒரு கடாயை (நான் ஸ்டிக்காக இருந்தால் மிகவும் உகந்தது) வைத்து நல்லெண்ணய் ஊற்றி சூடானதும் மாவை ஊற்றி கிண்டவும்.
3.  கெட்டியானதும் இறக்கவும்.
4.  இட்லி பானையை வைத்து தட்டில் மாவை இடியாப்ப நாழியில் போட்டு பிழியவும்.
5.  ஐந்து நிமிடத்தில் எடுத்து சூடாகவே தட்டில் கவிழ்க்கவும்.
6.  தேங்காய் பாலுடன் பரிமாறவும்.

[ கிடைக்கும் அளவு: 6 பேருக்கு பரிமாறலாம்

  சமைக்கும் நேரம்:  30 நிமிடம
  மொத்த இடியாப்பத்தின் கலோரி அளவு: 2457 கலோரி]

********************************************************
 
ஸ்டஃப்டு இட்டிலி[ Stuffed Idli]

 தேவையான பொருட்கள்

*இட்டிலி மாவு - 3 கப்
*உருளைக்கிழங்கு - 100 கிராம்
*பச்சைப்பட்டாணி - 100 கிராம்
*காரட் - 100 கிராம்
*பெரிய வெங்காயம் - 100 கிராம்
*குடைமிளகாய் - 2
*எண்ணெய் - 2 தேக்கரண்டி
*கடுகு - அரை தேக்கரண்டி
*கரம் மசாலாத்தூள் - அரை தேக்கரண்டி
*உப்பு - தேவையான அளவு
*பச்சைமிளகாய் - 2

செய்முறை

1.  அனைத்து காய்கறிகளையும் சுத்தப்படுத்தி சிறு துண்டுகளாக நறுக்கிக் கொள்ளவும்.
2.  கடாயில் சிறிது எண்ணெய் விட்டு கடுகு தாளித்து, காய்கறி, உப்பு, கரம் மசாலா சேர்த்து பச்சை வாசனை போக வதக்கி இறக்கவும்.
3.  எண்ணெய் தடவிய இட்டிலி தட்டில் கால் கரண்டி மாவை விட்டு ஒரு தேக்கரண்டி காய்கறி மசாலா பரப்பி அதன்மேல் மேலும் சிறிது மாவு ஊற்றவும்.
4.  இப்போது இட்டிலியை நன்றாக வேகவிட்டு இறக்கி, சூடாக எடுத்துப் பரிமாறவும்
 [ கிடைக்கும் அளவு:  45

   சமைக்கும் நேரம்: 30 நிமிடம
   கலோரி அளவு: 1  இட்டிலி = 65 கலோரி ]

***********************************************

ரவா இட்டிலி [ Rava Idli] 

தேவையான பொருட்கள்


*ரவை -2 கப் [குவித்து]
[பம்பாய் ரவை]
*புளித்த தயிர் - 2 கப் *உப்பு - 1 1/2 டீஸ்பூன்
*நெய்யும், எண்ணையும் - 5 டேபிள் ஸ்பூன்
*கொத்தமல்லி & கறிவேப்பிலை - 2 டேபிள் ஸ்பூன்
*பச்சைமிளகாய் - 10
*வேகவைத்த பட்டாணி - 1/4 கப் [தேவையானல்]

மேலே அலங்கரிக்க:

*துருவிய கேரட் - 2 டேபிள் ஸ்பூன்
*தேங்காய்த் துருவல் - 2 டேபிள் ஸ்பூன்

தாளிக்க:

*உளுத்தம் பருப்பு - 1/2 டீஸ்பூன்
*கடலைப்பருப்பு - 1 டீஸ்பூன்
*கடுகு - 1/4 டீஸ்பூன்
*உடைத்த முந்திரிப் பருப்பு - 1 1/2 டேபிள் ஸ்பூன்


செய்முறை

1.  ரவையை இலேசாக வறுத்து 2 கப் தயிரில் ஊற வைக்க வேண்டும்.
2.  பிறகு ஒரு மணி நேரம் ஊறியதும் நெய்யில் உளுத்தம் பருப்பு, கடலைப்பருப்பு, கடுகு, முந்திரிபருப்பு மேற்கூறிய அளவு படி தாளித்து ஊறிய ரவை மாவில் போடவும்.
3.  கொத்தமல்லி தழையை நன்றாக பொடியாக நறுக்கி போடவும். அத்துடன் உப்பையும் போட்டு கிளறி எண்ணைய் தடவிய இட்லி தட்டில் சாதாரண இட்டிலி ஊற்றுவது போல் கரைத்து, இட்டிலி போல் ஊற்றவும்.
4.  பத்து நிமிடம் கழித்து, வெந்ததும் எடுத்து தேங்காய் சட்னியுடன் பரிமாறவும்.
5.  காரட் துருவல் [அ] தேங்காய் துருவல் சேர்க்க வேண்டுமானால், எண்ணைய் தடவிய இட்டிலித் தட்டின் மீது துளி அதன் மீது ரவை கலவையை ஊற்றவும்.

[கிடைக்கும் அளவு: 20 இட்டிலிகள்

 கலோரி அளவு: 1 இட்டிலி = 110 கலோரி]

**********************************************

காஞ்சிபுரம் இட்டிலி [Kanjeevaram Idli ]

தேவையான பொருட்கள்

*பச்சரிசி - 2 கப் [குவித்து]
*முழு உளுத்தம் பருப்பு - 2 கப் [தலைதட்டி]
*உப்பு - 3 டீஸ்பூன்
*உருக்கிய நெய் - 4 டீஸ்பூன்
*மிளகு - 2 டீஸ்பூன்
*சீரகம் - 2 டீஸ்பூன்
*கெட்டித் தயிர் - 1/2 லிட்டர்
*சமையல் சோடா - 1/4 டீஸ்பூன்

செய்முறை

1. பருப்பையும் அரிசியையும் 1 [அ] 3 மணி நேரம் ஊற வைக்கவும்.
2. கரகரப்பாக அரைத்துக் கொள்ளவும். [மாவு கெட்டியாக இருக்க வேண்டும். கழுவிய தண்ணீரை சேர்க்க வேண்டாம்]
3. அடுத்த நாள் வரை அப்படியே வைக்கவும்.
4. இட்டிலி தயாரிக்குமுன் உருகிய நெய், எண்ணைய், மிளகு, சீரகம், தயிர், சோடா இவற்றை மாவோடு சேர்க்கவும்.
5. பெரிய குக்கர் தட்டுக்கு எண்ணைய் தடவி 1 அங்குல உயரத்திற்கு மாவை ஊற்றவும்.
6. சுமார் 30 முதல் 40 நிமிடம் வரை நன்றாக ஆவியில் வேக வைக்கவும்.
7. இட்டிலியை மிளகாய்ப் பொடியுடன் பரிமாறவும்.


[ கிடைக்கும் அளவு: 32 சிறிய இட்டிலி 2

  கலோரி அளவு: 1 இட்டிலி = 138 கலோரி ]

No comments:

Related Posts with Thumbnails