Monday, March 1, 2010

சிற்றுண்டி வகைகள் [ Breakfast/Tiffin Recipes] - தோசை/அடை/உப்புமா/வெண பொங்கல்

வெண் பொங்கல்[ Rice Pongal]


தேவையான பொருட்கள்

* 1 கப் பச்சரிசி
*1/2 கப் பயத்தம் பருப்பு (பாசி பருப்பு)
*1/4 டீஸ்பூன் மிளகு
*1/2 டீஸ்பூன் சீரகம்
*இஞ்சி -3 " துண்டு
*பச்சை மிளகாய் - 2
*கறிவேப்பிலை -5 இலைகள்
*பெருங்காயம் -சிறிதளவு
*முந்திரி -10 பருப்புகள்
*உப்பு- தேவையான அளவு
*எண்ணெய்- 3 ஸ்பூன்
*நெய்- 4 ஸ்பூன்
*பால் -1 டம்பளர்


செய்முறை

1.  முதலில் அரிசியையும் பருப்பையும் களைந்து குக்கரில் நன்கு வேக விடவும்.
2.  பிறகு வாணலியில் எண்ணெய் விட்டு மிளகு சீரகம் மற்றும் முந்திரியைப் போட்டு நன்கு பொரித்துக் கொள்ளவும்.
3.  இப்போது அடுப்பை அணைத்துவிட்டு பொடிப் படியாக நறுக்கிய இஞ்சி பச்சை மிளகாய் கறிவேப்பிலை மற்றும் பெருங்காயத்தைப் போட்டு கரண்டியால் நன்கு கலக்கவும்.
4.  பிறகு பாலை அதில் சேர்த்து நன்கு கொதிக்க விடவும். பால் நன்கு கொதித்த உடன் வேக வைத்த அரிசி பருப்பை அதில் கொட்டி உப்பு போட்டு அடி பிடிக்காமல் நன்கு கிளறவும்.
5.  பொங்கல் சரியான பதத்திற்கு வந்த உடன் 4 ஸ்பூன் நெய் சேர்த்து சூடாக பரிமாறவும்.

[கிடைக்கும் அளவு: 4 பேருக்கு பறிமாறலாம்

கலோரி அளவு: 1 ப்லேட் பொங்கல் = 243]

***************************************************
 துவரம்பருப்பு அடை[ Thuvar Adai]
 
தேவையான பொருட்கள


*இட்லிஅரிசி -2 கப்
*துவரம்பருப்பு -1/2 கப்
*வெங்காயம் -1 [தேவையானால்]
*தேங்காய்துறுவல் -3 டேபிள்ஸ்பூன்
* மிளகு, சீரகப் பொடி - 1 டீஸ்பூன்
* பச்சைமிளகாய் - 6
* அரிந்த கொத்தமல்லித் தழை, கறிவேப்பிலை - 2 டேபிள் ஸ்பூன்
*இஞ்சி -1துண்டு
*எண்ணை -தேவையான அளவு
*உப்பு -தேவையான அளவு

செய்முறை

1.  அரிசி, பருப்பு இரண்டையும் 2 அல்லது 3 மணிநேரம் ஊறவைத்து, அத்துடன் தேங்காய்துறுவல், பச்சைமிளகாய், இஞ்சி, சேர்த்து மிக்ஸியில் கொரகொரப்பாக அரைக்கவும். சிறிது கெட்டியாக அரைத்துக் கொள்ளவும்.
2.  அரைத்தமாவில் உப்பு போட்டு கலந்து 1/2மணிநேரம் வைக்கவும்.
3.  வெங்காயம்,கறிவேப்பிலையை பொடியாக நறுக்கிவைக்கவும்.
4.  அரைத்தமாவில் நறுக்கிய வெங்காயம்,கறிவேப்பிலை போட்டு கலக்கவும்.
5.  தோசைக்கல்லை அடுப்பில்வைத்து காய்ந்ததும் ஒருகரண்டி மாவை ஊற்றி சிறிது பரப்பிவிட்டு சுற்றிலும் ஒரு டீஸ்பூன் எண்ணை விட்டு மூடிவைத்து வேகவிடவும்.
6.  வெந்ததும் திருப்பிபோட்டு இரண்டு பக்கமும் வெந்தவுடன் எடுத்து சட்னியுடன் சாப்பிடவும்.
7.  வெங்காய சட்டினியுடன் சூடாகப் பரிமாறலாம்.

[கிடைக்கும் அளவு: 30 சுமாரான அளவு அடை
கலோரி அளவு: 1 அடை= 87 கலோரி]

****************************************************

ரவா தோசை [ Rava Dosa]


ரவா தோசை

தேவையான பொருட்கள

மாவு கரைக்க
==============

*மெல்லிய ரவை - 1/4 கப்
*அரிசி மாவு - 2 கப்
* மைதா - 1/4 கப்
* புளித்த தயிர் - 2 டேபிள்ஸ்பூன்
*உப்பு - 2 டீஸ்பூன்
* உறுக்கிய வெண்ணைய் - 1/4 கப்
* தண்ணீர் - தேவையான அளவு

ருசிக்கு:

*முந்திரிப் பருப்பு - 10 பருப்பு இரண்டாக உடைத்தது
*முழு குருமிளகு - 1 டீஸ்பூன் [விருப்பப்பட்டால்]
*பச்சை மிளகாய் - 1 டேபிள்ஸ்பூன் [ மிகப் பொடியாக நறுக்கியது]
*ஜீரகம் - 1/2 டேபிள்ஸ்பூன்
*இஞ்சி - 1 இன்ச் துண்டு மிகப் பொடியாக நறுக்கியது
*வெங்காயம் - 2 மிகப் பொடியாக நறுக்கியது
*தோசை சுடுவதற்கு நெய்/எண்ணை - 1/4 கப

செய்முறை

1.   மாவு கரைக்க கொடுத்துள்ள பொருட்களை ஒன்றாய் கரைத்து வைய்யுங்கள். ஆப்ப மாவை விட இளகியது போல் கரைக்க வேண்டும்.
2.  கரைத்த மாவுடன் ஜீரகத்தை கலந்து வைய்யுங்கள் பிறகு 1/2 ஸ்பூன் நெய்/எண்ணை காயவைத்து அதில் முந்திரி,குருமிளகு சேர்த்து முந்திரி நிறம் மாறியதும் தீயை அனைத்து விட்டு கரைத்த மாவில் கொட்டி கிளறவும்
3.  வெங்காயம்,இஞ்சி,பச்சை மிளகாயை கலந்து வைக்கவும்
4.  தோசை தவாவை காயவைத்து அதில் 1 கரண்டி மாவை சுற்றி ஊற்ற அது தானாகவே பரவிக் கொள்ளும்.
5.  உடனே மேலே 3 ஸ்பூன் வெங்காயம், மிளகாய், இஞ்சி தூவி நெய் தெளித்து ஒரு புறம் வெந்ததும் திருப்பி மறுபுறமும் நன்கு மொருகவிட்டு எடுத்து சூடாக பரிமாறவும்
6.  இதற்கு தேங்காய் சட்னி ரொம்பவும் அருமையாக இருக்கும்

குறிப்பு:

மாவு கரைக்க மொத்தமாக எல்லாவற்றையும் மிக்சியில் இட்டு சுற்றினால் போதும் ஈசியாக கரைந்து கட்டியில்லாமல் வரும். மொருமொரு ஹோடெல் ரவா தோசைக்கு மாவை பால போல கரைத்துக் கொள்ளுங்கள்..நிறைய தண்ணீர் இருந்தால் நல்ல ஓட்டை ஓட்டையாக தானாக தவாவில் பரவும் தீயை இதற்கு கூட்டியே வைக்க வேண்டும்..பொறுமையாக ஊற்றி ஒரு புறம் நன்கு மொருமொருவென வெந்த பின் திருப்பி போட வேண்டும்

மாற்று செய்முறை

2 ஆழாக்கு மெல்லிய ரவையுடன் 1/2 அழாக்கு மைதா மாவு சேர்த்து மாவைக் கலக்கவும். 3 மணீ நேரம் கழித்து மேற்கூறிய பொருட்கள் கலந்து தோசை சுடவும்.

[கிடைக்கும் அளவு: 20 தோசைகள்
கலோரி அளவு: 1 தோசை = 75 கலோரி]


*************************************************

ரவா உப்புமா[Rava Upuma]

ரவா உப்புமா
தேவையான பொருட்கள்



*மெல்லிய பம்மாய் ரவை - 2 கப்
*தண்ணீர் - 4 1/2 கப்
*வெங்காயம் பெரிது - 3
*பச்சைமிளகாய் - 12
[நீளவாக்கில் அரியவும்]
*கல் உப்பு - 2 டீஸ்பூன் [குவித்து]
*எண்ணையும் நெய்யும் கலந்து - 1/4 கப்

தாளீக்க:

*கடுகு - 1/2 டீஸ்பூன்
*உளுததம் பருப்பு - 1 டீஸ்பூன்
*கடலைப்ப்ருப்பு - 2 டீஸ்பூன்
*உடைந்த முந்திரிப் ப்ருப்பு - 2 டேபிள் ஸ்பூன்
*கறிவேப்பிலை - சிறிது

மேலே அலங்கரிக்க:

*நறுக்கிய மல்லித்தழை - 2 டேபிள் ஸ்பூன்
*தேங்காய்த் துருவல் - 2 டேபிள் ஸ்பூன்
*எலுமிச்சை - 1

செய்முறை

1. வெங்காயத்தையும், பச்சைமிளகாயையும் நீளவாக்கில் அரிந்து கொள்ளவும்.
2. ஒரு வாணலியில், எண்ணையும், நெய்யும் விட்டுச் சூடாக்கி, தாளிக்கும் பொருட்களையும், பிறகு பச்சைமிளகாய், வெங்காயம், சேர்க்கவும்.
3. வெங்காயத்தை சிவக்க வதக்கவும்.
4. பிறகு ரவையைச் சேர்த்து அனலைக் குறைத்து 2 நிமிடம் வறுக்கவும்.
5. அளந்த தண்ணீரை தனியாகச் சூடாக்கி கொதிக்கும் போது இதில் ஊற்றவும். அனலைக் குறைத்து நன்றாகக் கலந்து மூடி வைக்கவும்.
6. ஈரம் வற்றி உப்புமா வெந்ததும் அடுப்பிலிருந்து இறக்கி விடவும்.
7. எலுமிச்சம் சாறு பிழிந்து, நன்றாகக் கிளறிவிட்டு, தேங்காய்த் துருவல்,  அரிந்த மல்லித் தழை இவற்றை மேலே தூவி அலங்கரிக்கவும்.

[கிடைக்கும் அளவு: 4 [அ] 5 பேருக்கு பரிமாறலாம்.
எண்ணையோடு சேர்த்து மொத்த கலோரி அளவு: 1758]

No comments:

Related Posts with Thumbnails