Tuesday, December 14, 2010

வடை வகைகள் - வாழைப்பூ வடை

வாழைப்பூ வடை

இது ஒரு தஞ்சாவூர் ஸ்பெஸல் ஐடெம்.  என் குடும்பத்தினர் அனைவரும் இந்த வடையை மிக்க விரும்பி சாப்பிடக்கூடிய ஒன்றாகும்.


தேவையான பொருட்கள்


*வாழைப்பூ - 2 கைப்பிடி அளவு
*பெரிய வெங்காயம் - 1
*கடலைப்பருப்பு - அரை கப்
*காய்ந்த மிளகாய் - 12
*சீரகம் - அரை டீஸ்பூன்
*உப்பு - தேவைக்கேற்ப
*எண்ணெய் - வடைபொரிக்கதேவையானஅளவு
*கறிவேப்பிலை, மல்லித்தழை - சிறிது


செய்முறை:

1. வாழைப்பூ‌வி‌ல் வெ‌ள்ளையாக இரு‌க்கு‌ம் ஒரு நரம்பை எடுத்து‌வி‌ட்டு பொடியாக நறு‌க்‌கி‌க் கொ‌ள்ளவு‌ம்.

2.  வெங்காயத்தையு‌ம் பொடியாக நறுக்கிக் கொள்ளவும்.

3. கடலை‌ப்பருப்பை ஊறவைத்து, கா‌ய்‌ந்த ‌மிளகா‌ய், ‌சீரக‌ம், உ‌ப்பு, சே‌ர்‌த்து கொரகொர‌ப்பாக அரைத்துக்கொள்ளவும்.

4. பருப்புக் கலவை‌யி‌ல் நறு‌க்‌கிய வாழை‌ப் பூ, வெ‌ங்காயம், மல்லித்தழை, கறிவேப்பிலை ஆகியவற்றையும் சேர்த்துப் பிசையவும்.

5.வாணலியில் எண்ணெயைக் காயவைத்து, பிசைந்த மாவை சிறு வடைகளாகத் தட்டி, பொன்னிறமாக வேகவை‌த்து எடு‌க்கவு‌ம்.

6.  ருசியான வாழைப்பூ வடை தயா‌ர்


[சமைக்கும் நேரம் : 30 நிமிடம்
 பரிமாறும் அளவு : 4 நபர்களுக்கு]

No comments:

Related Posts with Thumbnails