Monday, December 13, 2010

வடை வகைகள்

கீரை வடை

கீரை வடை
தேவையான பொருட்கள்:

  • கடலைப் பருப்பு - 100 கிராம்
  • உளுந்து - 100 கிராம்
  • முளைக்கீரை - கட்டு
  • பெரிய வெங்காயம் - நறுக்கியது
  • மிளகு - ஸ்பூன்
  • சீரகம் - ஸ்பூன்
  • பெருங்காயம் - சிறிதளவு
  • கறிவேப்பிலை - சிறிதளவு [பொடியாக நறுக்கியது]
  • கொத்தமல்லி தழை - சிறிதளவு[பொடியாக நறுக்கியத]
  • எண்ணெய் - வடைபொரிக்கதேவையானஅளவு
  • உப்பு - தேவையான அளவு

செய்முறை:




1ஒரு மணி நேரம் கடலைப் பருப்பையும் உளுந்தையும் தண்ணீரில் ஊற வைத்துபின்னர் முக்கால் பதத்துக்கு அறைத்துக் கொள்ளவும்.


2இதனுடன் நறுக்கிய கீரைவெங்காயம்கறிவேப்பிலைகொத்தமல்லி,மிளகுசீரகம்பெருங்காயம்உப்பு ஆகியவற்றை சேர்த்து நன்கு பிசைந்து கொள்ளவும்.
3ஒரு வாழை இலை அல்லது மொத்தமான பிளாஸ்டிக் கவரில் வடை மாவை தட்டிவாணலியில் காய வைத்த எண்ணெயில் இட்டு பொரிக்கவும்.

4
இரு புறமும் திருப்பிப் போட்டு வடை நன்கு சிவந்தவுடன் எடுத்து வடிதட்டில் இட்டு எண்ணெய் வடிந்ததும் எடுத்து சூடாக பரிமாறவும்.

[சமைக்கும் நேரம் : 30 நிமிடம்
 பரிமாறும் அளவு : 4 நபர்களுக்கு]

No comments:

Related Posts with Thumbnails