Monday, December 13, 2010

வடை வகைகள் - மெது வடை

மெது வடை

மெது வடை

தேவையான பொருட்கள்

  • உளுந்து - 1/4 கிலோ
  • அரிசி மாவு - ஸ்பூன்
  • பெரிய வெங்காயம் - நறுக்கியது
  • மிளகு - ஸ்பூன்
  • சீரகம் - ஸ்பூன்
  • கறிவேப்பிலை - சிறிதளவு [பொடியாக நறுக்கியது]
  • கொத்தமல்லி தழை - சிறிதளவு [பொடியாக நறுக்கியது]
  • எண்ணெய் - வடைபொரிக்க தேவையானஅளவு
  • உப்பு -தேவையான அளவு

செய்முறை

1.  அரை மணி நேரம் உளுந்தை தண்ணீரில் ஊற வைத்து, பின்னர் தண்ணீர் சேர்க்காமல் மிகவும் நைஸாக அறைத்து கொள்ளவும். 

2.  இதனுடன் நறுக்கிய வெங்காயம், கறிவேப்பிலை, கொத்தமல்லி, மிளகு, சீரகம், அரிசி மாவு, உப்பு ஆகியவற்றை சேர்த்து நன்கு பிசைந்து கொள்ளவும்.

3.  ஒரு வாழை இலை அல்லது மொத்தமான பிளாஸ்டிக் கவரில் வடை மாவை தட்டி, வாணலியில் காய வைத்த எண்ணெயில் இட்டு பொரிக்கவும்.

4.  இரு புறமும் திருப்பிப் போட்டு வடை நன்கு சிவந்தவுடன் எடுத்து வடிதட்டில் இட்டு எண்ணெய் வடிந்ததும் எடுத்து சூடாக பரிமாறவும்.

 [சமைக்கும் நேரம் : 30 நிமிடம்
 பரிமாறும் அளவு : 4 நபர்களுக்கு]

No comments:

Related Posts with Thumbnails